Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã và đồng phạm lãnh án tù vì phá rừng
Ngày 24/3, TAND huyện Thường Xuân đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 5 bị cáo trong vụ án 'Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản" do Cầm Bá Huế, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân chỉ đạo.
Theo cáo trạng, từ năm 2019, Cầm Bá Huế, sinh năm 1966, lúc đó đang giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vạn Xuân đã mua lại của người dân mảnh đất rừng có diện tích 99.680m2 tại khoảnh 4, tiểu khu 555 (thuộc địa phận thôn Tú Ạc, xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân).
Sau khi phát hiện khu vực này có trữ lượng lớn đất hiếm có thể bán với giá trị cao, thay vì chăm sóc bảo vệ, Huế đã thuê người lên chặt cây gỗ trên diện tích rừng mình mua nhằm làm cạn kiệt tài nguyên rừng để thực hiện ý đồ chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng.
