Bắt giữ đối tượng trộm cắp hàng loạt camera lùi, logo ôtô trên địa bàn thành phố Thanh Hoá

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp các thiết bị ô tô như camera lùi, logo xe ô tô các loại có giá trị cao. Đa phần các vụ trộm đều xảy ra ở các khu vực chung cư, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong Nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn….

Đối tượng Quách Trung Sáng tại cơ quan Công an

Thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng là lợi dụng việc người dân thường để xe ngoài sân hoặc ven đường để trộm cắp các thiết bị. Đây là thủ đoạn trộm cắp mới xuất hiện gần đây trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Trước tình hình trên, Công an thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an các xã, phường tập trung lực lượng điều tra xác minh làm rõ các vụ việc, truy bắt đối tượng gây án để ổn đình tình hình.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần tấn công trấn áp tội phạm, chỉ sau một thời gian ngắn điều tra, Công an thành phố đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Quách Trung Sáng, sinh năm 1982 ở quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội là thủ phạm đã gây ra các vụ trộm cắp nói trên.

Tại Cơ quan Công an, Quách Trung Sáng khai nhận đã đi từ Hà Nội vào Thanh Hoá chơi. Thấy người dân thường để xe ô tô ở ngoài lòng lề đường, vỉa hè vào ban đêm mà không người trông coi nên Sáng đã nảy sinh ý định trộm cắp logo và camera lùi của những chiếc xe ô tô này, sau đó đem ra Hà Nội bán lấy tiền tiêu xài.

Được biết, Quách Trung Sáng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Qua vụ án này, Công an thành phố Thanh Hóa khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác, bảo vệ tài sản của chính mình, cất xe ở nơi an toàn, có khóa cẩn thận hoặc gửi ở các bãi gửi xe có người trông coi. Khi không may bị mất trộm, người dân cần nhanh chóng báo cho cơ quan Công an để kịp thời điều tra, xử lý./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu