Lãnh đạo Công an tỉnh thăm, làm việc và chúc Tết tại Công an các đơn vị cơ sở

Trong các ngày 19 và 20/1/2021, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã đến thăm, làm việc và chúc Tết tại Công an các huyện Bá Thước, Yên Định, Thường Xuân. Tham gia đoàn công tác của đồng chí Phó Giám đốc có lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh...

* Tại huyện Bá Thước: Đồng chí Phó Giám đốc đã đến thăm và làm việc với cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an 2 xã Thành Lâm và Ái Thượng. Trong buổi thăm và làm việc tại các đơn vị cơ sở, đại diện lãnh đạo chính quyền và Công an các xã tại huyện Bá Thước đã báo cáo với đồng chí Phó Giám đốc và đoàn công tác về tình hình kinh tế xã hội cũng như kết quả công tác triển khai thực hiện kế hoạch số 375, Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc Công an tỉnh về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu 2021. Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: Lực lượng Công an xã cần nhanh chóng tiếp cận địa bàn, ổn đinh nơi ăn, nơi ở, nơi làm việc, đặc biệt phải gần dân, sát dân, trọng dân, nêu cao tinh thần “vì nhân dân phục vụ”. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thăm, chúc tết và tặng quà 
cho Công an huyện, chính quyền và Công an 2 xã Thành Lâm, Ái Thượng huyện Bá Thước

 

Làm việc với Công an huyện Bá Thước, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu: Công an huyện cần chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời chủ động triển khai các phương án nghiệp vụ, nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, đối tượng phản động; ngăn chặn và kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo tốt trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, an toàn cháy, nổ; không để xảy ra trọng án, các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và các vụ việc phức tạp về ANTT trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Cùng với đó, đơn vị cần triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện sớm tình hình để có biện pháp xử lý kịp thời; linh hoạt trong sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng và phương tiện để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác. Cần quan tâm, xử lý sớm, dứt điểm các vấn đề xuất phát từ các nguyên nhân khách quan, đột xuất có thể dẫn đến phức tạp về ANTT.

* Tại huyện Yên Định: Đồng chí Phó Giám đốc và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an 2 xã Định Liên và Định Tăng. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo chính quyền và Công an 2 xã của huyện báo cáo về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn, đồng chí Phó Giám đốc đã chúc mừng sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng thời cảm ơn cấp ủy, chính quyền cơ sở đã khắc phục khó khăn, tạo mọi điều kiện giúp lực lượng Công an chính quy về xã có nơi ăn, nơi ở, nơi làm việc để CBCS yên tâm công tác. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an xã nhanh chóng ổn định công tác tổ chức để chủ động nắm chắc tình hình, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các phương án, kế hoạch, mệnh lệnh công tác của Giám đốc, lãnh đạo Công an huyện và UBND xã. Trong đó cần tập trung bám tuyến, bám địa bàn, đề cao tinh thần trách nhiệm, ý thức nghiệp vụ, tập trung nắm tình hình, kịp thời phát hiện và đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm về TNXH. Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới và tặng quà CBCS, cấp ủy, chính quyền xã Định Liên và Định Tăng huyện Yên Định.

 

Thăm, chúc tết và tặng quà cho Công an huyện, chính quyền và Công an xã

 

Làm việc với lực lượng Công an huyện Yên Định, đồng chí Trưởng Công an huyện đã báo cáo nhanh về kết quả thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn. Theo đó, các đội nghiệp vụ Công an huyện và lực lượng Công an 26 xã, thị trấn tập trung làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên lĩnh vực trật tự ATGT, TTCC, phòng chống cháy nổ, tuần tra vũ trang và phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm... Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để nhân dân biết, cảnh giác và chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm. Trong đó cần tập trung bám tuyến, bám địa bàn, đề cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời phát hiện và đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm về TNXH, phòng chống pháo nổ, công tác quản lý người lao động ở nước ngoài, bảo đảm TTATGT, TTCC, không để xảy ra đốt pháo trong đêm giao thừa, phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân an toàn lành mạnh.

* Tại huyện Thường Xuân: Trước khi làm việc với lãnh đạo Công an huyện, đoàn đã đi kiểm tra thực tế về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, tấn công trấn ấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại 2 xã Xuân Dương và Ngọc Phụng.

Tại các đơn vị đến kiểm tra, sau khi nghe lãnh đạo xã, Công an xã báo cáo tình hình triển khai công tác đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cũng như công tác hậu cần, chăm lo đời sống cho CBCS, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã tiếp tục quan tâm, động viên, giúp đỡ lực lượng Công an cả về vật chất, tinh thần để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước mắt đó là nơi ăn, trốn ở cho lực lượng Công an chính quy được điều động về xã, để CBCS yên tâm công tác... Qua kiểm tra cho thấy, đến thời điểm này, các đơn vị đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, cách ngành, đoàn thể xã hội và toàn dân tham gia công tác bảo đảm ANTT. Riêng lực lượng Công an đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch tăng cường lực lượng xuống cơ sở bám dân, bám tuyến, bám địa bàn, vừa làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, phổ biến pháp luật; cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép trong dịp Tết… Thông qua đó để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, tự giác giao nộp pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, PCCC…

 

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho cấp ủy, chính quyền xã và lực lượng Công an huyện Thường Xuân

 

Làm việc với lực lượng Công an huyện, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Công tác bảo đảm ANTT là nhiệm vụ rất quan trọng và nặng nề của lực lượng Công an trong dịp tết. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự của lực lượng CAND. Do đó, đơn vị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các phương án, kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo, bảo đảm tuyệt đối an toàn về ANTT cho nhân dân vui xuân, đón tết vui vẻ, phấn phởi. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu đơn vị cần tập trung làm tốt công tác nắm, phân tích tình hình, từ đó chủ động tham mưu và tổ chức tốt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp, nổi cộm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tổ chức tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân để kịp thời phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật; gọi hỏi, răn đe các đối tượng hình sự, ma túy; tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT như dịch vụ cầm đồ, karaoke, nhà nghỉ, khách sạn… đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí, nếu địa bàn, lĩnh vực nào để xảy ra sai phạm thì kiểm điểm nghiêm túc đối với lãnh đạo, cán bộ phụ trách.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể CBCS, gia đình và người thân CBCS năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc để đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh.                                                      

 

Tác giả: Sơn Hà
Tin liên quan