Tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH cho gần 2000 cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn TP. Thanh Hóa

Nhân Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), từ ngày 11/3/2023 đến ngày 13/3/2023, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã phối hợp với BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH cho gần 2000 cán bộ giáo viên học sinh trường THCS Đông Hải, cán bộ công chức, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn Phường Đông Hải và cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng, Phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa.

Tại các buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH; các đồng chí đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa, hạn chế các nguy cơ cháy nổ tại trường học, cơ quan, đơn vị và nhà ở. Hướng dẫn các kỹ năng xử lý các tình huồng cháy, nổ. Đồng thời tổ chức thực hành dập tắt các đám cháy giả định bằng bình chữa cháy tại chỗ.

Các đồng chí Đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tích cực tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng PCCC 
cho các em học sinh tại Trường THCS Lý Tự Trọng
Các em học sinh trường THCS Đông Hải hào hứng lắng nghe các kiến thức về PCCC
Đại diện BCH Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và BCH Đoàn TNCS Phường Đông Hải 
trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Đông Hải

 

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Đông Hải. Kịp thời động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên để học tập, cống hiến.

Thông qua buổi tuyên truyền, đã giúp các cán bộ, giáo viên, học sinh nắm được một số kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy, nổ; các kỹ năng xử lý khi phát hiện ra các sự cố cháy, nổ; tạo tiền đề về nhận thức, kiến thức PCCC cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến