Dùng dao chém anh ruột tử vong chỉ vì mâu thuẫn trong việc tổ chức giỗ cho bố

Vào trưa ngày 16/8/2023 tại gia đình anh Nguyễn Văn Nghiên, sinh năm 1984 ở thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, Quảng Xương tổ chức cúng giỗ cho bố thì có 02 anh trai ruột là Nguyễn Văn Toàn, sinh năm 1967 và Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1978 cùng nhiều anh em, họ hàng đến tham gia. Đến khoảng 13h00’ cùng ngày sau khi kết thúc đám giỗ, mọi người đã ra về, còn lại vợ chồng anh Toàn ở lại chơi tại nhà anh Nghiên, lúc này Nguyễn Văn Thanh đi sang lấy quạt nhà mình về thì gặp anh Toàn, do có mâu thuẫn, bất đồng quan điểm về việc bàn bạc, thống nhất tổ chức cúng giỗ từ tối hôm trước (15/8/2023), nên Thanh và anh Toàn tiếp tục xảy ra xô xát, cãi nhau. Bực tức, anh Toàn dùng tay đấm vào người Thanh, Thanh cầm 01 con dao ở gần đó chém vào cổ anh Toàn, anh Toàn dùng tay bịt vào vết chém và chạy về nhà (cách đó khoảng 20m) lấy 01 thanh tuýp sắt để định quay ra đánh nhau với Thanh nhưng do mất nhiều máu nên anh Toàn tử vong tại sân nhà. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, xử lý theo quy định.

Từ vụ việc trên, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo:

Mọi người dân cần giữ bình tĩnh, kiềm chế bản thân, không vì nóng giận nhất thời, những mâu thuẫn nhỏ phát sinh trong cuộc sống mà có hành vi xô xát, thậm chí sử dụng hung khí đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của những người xung quanh, đặc biệt là người thân trong gia đình. Mọi hành vi cố ý gây thương tích, giết người đều gây ra hậu quả rất lớn, không chỉ gia đình, xã hội mà bản thân phải chịu hậu quả pháp lý nghiêm khắc.

Đề nghị Nhân dân quan tâm, có trách nhiệm khi thấy người thân trong gia đình, bạn bè, hàng xóm, người xung quanh có mâu thuẫn, cãi vã, to tiếng hoặc xô xát phải có biện pháp can ngăn, nếu không thể xử lý báo ngay cho lực lượng Công an nơi gần nhất để kịp thời giải quyết, không để hậu quả đáng tiếc xảy ra./.

Tác giả: CÔNG AN TỈNH THANH HÓA
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu