Bắt đối tượng bảo kê thu mua gỗ keo

Thời gian qua, trên địa bàn xã Thăng Bình, huyện Nông Cống người dân rất bức xúc trước tình trạng có đối tượng “vòi tiền bảo kê” người thu mua gỗ keo ở các địa phương khác đến, thậm chí có thương lái phải “chịu mất” hàng chục triệu đồng mới được yên ổn khai thác vườn cây đã mua... 

Đối tượng Nguyễn Duy Chiến

Trước tình hình đó, Công an huyện Nông Cống đã nhanh chóng vào cuộc và điều tra, xác minh, làm rõ, bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Chiến, sinh năm 1972 trú tại xã Thăng Bình, huyện Nông Cống về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, Nguyễn Duy Chiến đã đến gặp anh N.V.Đ là thương lái mua gỗ keo tại khu vực đồi keo trên địa bàn xã Thăng Bình. Tại đây, Chiến đã yêu cầu anh Đ phải đưa cho Chiến 50 triệu đồng mà Chiến cho là tiền công đo đạc và đánh dấu khu vực đồi, nếu không sẽ không cho khai thác keo. Do lo sợ bị Chiến quấy phá, gây sự, anh Đ đã chuyển khoản cho Chiến 50 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Văn Anh, Phó Trưởng Công an huyện Nông Cống cho biết: “Đối tượng đã từng đến gia đình người mua keo để hỏi mua, tuy nhiên giữa 2 bên không thoả thuận được giá cả nên đối tượng đã yêu cầu phải trả tiền công, đo đạc, bị hại đầu tiên không đồng ý, nhưng sau bị ép buộc phải giao tiền cho đối tượng”.

Được biết, Nguyễn Duy Chiến là người đang buôn bán keo trên địa bàn, do xuất phát từ lòng tham nên đã nảy sinh ý đồ ép buộc người dân trả tiền công thì mới cho khai thác keo. Theo ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Thăng Bình, huyện Nông Cống, hiện nay chính quyền địa phương đang làm rõ sự việc. Nếu có tình trạng này xảy ra, trước hết là cơ quan pháp luật sẽ thực hiện theo quy định pháp luật, tuyên truyền cho người dân, khi có thông tin liên quan sẽ sớm thông tin cho chính quyền địa phương nắm được để chỉ đạo kịp thời”.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân nếu có thông tin về tình trạng “bảo kê” thu mua gỗ lâm sản, cần thông báo cho cơ quan chức năng và chính quyền địa phương gần nhất để kịp thời có phương án xử lý, triệt xoá./. 

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu